Các Giai Đoạn Hình Thành Sẹo Và Cách Khắc Phục

các giai đoạn hình thành sẹo
Tổn thương trên da rồi sẽ lành. Tuy nhiên, vết sẹo có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Hiểu rõ cơ chế hình thành sẹo sẽ giúp bạn xử lý đúng thời điểm và đúng cách, hạn chế nguy cơ để lại sẹo và làm mờ sẹo hiệu quả. Và quan trọng đừng để những vết sẹo đó tước đi sự tự tin của bản thân, cùng StretcHeal bắt mạch nguyên nhân hình thành để ngăn ngừa từ sớm nè!!!
Quá trình cơ thế hình thành sẹo sẽ gồm 3 giai đoạn chính:
Giai đoạn 1 – Tổn thương và sưng tấy: Vết thương sẽ ửng đỏ và sưng tấy. Máu ngưng chảy và chất kháng thể tiết ra xung quanh vết thương để chống viêm và nhiễm trùng da. Khu vực tổn thương tập trung nhiều vi khuẩn, bạch cầu và hồng cầu. Khu vực tổn thương mất đi các cấu trúc da thông thường như nang lông, tuyến dầu, collagen và elastin.
Giai đoạn 2 – Hình thành mô mới: Có sự xuất hiện của các lớp vảy trên miệng vết thương. Sự xuất hiện của các mô da mới, collagen hình thành nhiều ở giai đoạn này. Thường thì nó hoạt động mạnh trong 2 tuần để kéo vết thương nhanh liền lại. Đây cũng là giai đoạn các mao mạch và mạch nhỏ kết nối nhau.
Giai đoạn 3 -Tái kết cấu bề mặt da: Ở giai đoạn này thì bề mặt vết thương về cơ bản đã lành hẳn. Tức là không còn vết thương hở, liền da. Tuy nhiên dưới bề mặt da mới này thì các mô xơ vẫn tiếp tục tích tụ .Đặc biệt, quá trình tạo sẹo diễn ra mãnh liệt nhất và gần như quyết định kích thước và mức độ của vết sẹo tồn tại trên da.
Như vậy bạn có thể hiểu rằng để ngăn ngừa sẹo kịp thời thì cần xử lý ở giai đoạn 2, đây chính là thời điểm VÀNG để điều trị sẹo. Vì thế tại thời điểm này bạn sử dụng một lớp dưỡng mỏng nhẹ chứa các hoạt chất có khả năng tăng tuần hoàn máu, cân bằng Collagen, giữ ẩm tốt đến từ sản phẩm kem trị rạn da StretcHeal chiết xuất từ tinh chất bơ hạt mỡ, tinh dầu thiên nhiên, và các thành phần được chọn lọc nhằm cải thiện độ đàn hồi cho da và phục hồi các vùng da, StretcHeal sẽ làm giảm bớt các vết sẹo trên da hay các vùng da chịu tổn thương.
Hãy để StretcHeal giúp bạn loại bỏ những vết sẹo, đem lại sự tự tin cho bạn nhé!
StretcHeal Việt Nam
Hotline:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *