Massage Cho Mẹ Bầu Tại Nhà – Những Điểm Cần Lưu Ý

massage cho mẹ bầu tại nhà
Trong suốt giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt. Massage mẹ bầu là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để giúp cả mẹ và bé có thời gian thư giãn tuyệt vời và giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả.
Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất khi massage mẹ bầu tại nhà bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:
Cường độ thực hiện: Massage quá nhiều sẽ khiến tác động không tốt cho mẹ và bé. Do đó, các mẹ bầu không nên massage nhiều lần trong một ngày. Chỉ nên massage bầu tại nhà tối đa 1 lần trong 1 ngày và 3 – 4 lần một tuần. Thời gian massage bầu tốt nhất là từ 15 – 20 phút/ lần.
Tư thế nằm của mẹ bầu: Không nên massage cho mẹ bầu ở tư thế nằm sấp sẽ ảnh hưởng tới thai nhi và gây khó thở cho mẹ bầu. Tốt nhất là nên để thai phụ nằm nghiêng một bên và nghiêng phải. Thường xuyên thay đổi tư thế massage trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.
Thận trọng khi massage vùng bụng bầu: Vùng bụng mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm và cần bảo vệ. Để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé yêu, mẹ cần hết sức cẩn thận khi massage vùng bụng. Một sơ suất nhỏ đã có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé ngay lập tức. Cho nên, mẹ bầu cần hết sức nhẹ nhàng và thận trọng trong từng bước một.
Cảm nhận của mẹ bầu: Trong quá trình massage, nếu cảm thấy có bất cứ biểu hiện nào khác thường như: Buồn nôn, choáng, không thoải mái hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác thì hãy dừng ngay việc massage mẹ bầu nhé. Hơn nữa, những mẹ bầu mà có xu hướng hay ợ nóng thì nên nghỉ ngơi sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới massage.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với Kem Trị Rạn StretcHeal sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, thành phần của sản phẩm được bổ sung các loại dưỡng chất như squalane, hỗn hợp các peptide, bơ ca cao, axit hyaluronic,… các dưỡng chất này sẽ tăng khả năng hồi phục của các lớp tế bào biểu bì, tăng sự đàn hồi của các sợi collagen, elastin trong da, dinh dưỡng cho da và mang lại sự thoải mái nhất cho cơ thể.
Kem Trị Rạn StretcHeal là dòng sản phẩm ngăn ngừa và giảm rạn hàng đầu trên thế giới, được tin dùng bởi rất nhiều tín đồ skincare. StretcHeal sẽ là bạn đồng hành vô cùng tin cậy cùng mẹ trong hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng.
StretcHeal Việt Nam
Hotline:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *